Trường Quốc Văn gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ

QUỐC VĂN hành khúc

Bảng vàng Quốc Văn

Phan Tấn Long - 12C

Đạt giải 3 môn Anh Văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Phan Võ Quang Trường - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Sinh học

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Nguyễn Vân Anh - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

 

Trường Quốc Văn Cần Thơ - Cơ sở 2

Tuyển sinh năm học 2018 - 2019

TRƯỜNG TH-THCS-THPT QUỐC VĂN CẦN THƠ:

Họp hội cha mẹ học sinh năm học 2015-2016

Vào lúc 2 giờ, chiều ngày 18/10/2015, các lớp khối Tiểu học - THCS -THPT của Hệ thống Giáo dục Quốc Văn Cần Thơ đã tổ chức buổi họp phụ huynh đầu tiên trong năm học mới 2015 – 2016, dưới sự chủ trì của Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo chủ nhiệm. 

Toàn cảnh buổi họp cha mẹ học sinh năm học 2015-2016

Mở đầu cuộc họp, các bậc phụ huynh đã được nghe Thầy Trần Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS - THPT của Hệ thống Giáo dục Quốc Văn Cần Thơ báo cáo sơ lược về kết quả học tập, hạnh kiểm cũng như các mặt hoạt động mà học sinh đã được tham gia của năm học 2014 – 2015. Bên cạnh đó, còn thông báo đến phụ huynh các nội dung như: Mục tiêu phấn đấu trong năm học 2015 - 2016, những nội quy học tập mà học sinh cần thực hiện và quan trọng nhất là kế hoạch mà nhà trường đề ra trong công tác giảng dạy chuyên môn, giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống, tham quan dã ngoại…

             Thầy Trần Sơn (đứng) phát biểu báo cáo sơ lược về kết quả học tập, hạnh kiểm của các em học sinh năm học 2014-2015

Trong năm học này, trường Quốc Văn Cần Thơ vẫn tiếp tục triển khai chương trình chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích và những sự kiện nhằm mang đến nhiều bài học đạo đức ý nghĩa cho học sinh.

Ngoài ra,Ban Giám hiệu nhà trường cũng dành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các bậc phụ huynh thông qua những ý kiến đóng góp quý giá cho nhà trường. Mong muốn của Ban Giám hiệu nhà trường là tạo nên một nhịp cầu kết nối giữa cha mẹ, thầy cô và học sinh; tạo cơ hội cho các bên có sự chia sẻ và thấu hiểu một cách cởi mở và gần gũi nhất.

Phụ huynh học sinh Nguyễn Quốc Trung 11A phát biểu nguyện vọng của mình trong năm học 2015-2016

Để các bậc phụ huynh nắm được tình hình học tập của con em mình, giáo viên chủ nhiệm của mỗi lớp gửi kết quả học tập của học sinh cho phụ huynh gần 2 tháng học vừa qua.Cuộc họp phụ huynh đầu năm của trường Quốc Văn Cần Thơ đã kết thúc tốt đẹp. Nhà trường rất vui mừng vì đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao từ phía các bậc phụ huynh học sinh với những kế hoạch đề ra trong chương trình của năm học 2015 – 2016.

Kết thúc buổi họp, thầy Trần Văn Kỳ Nam – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Tiểu học - THCS - THPT của Hệ thống Giáo dục Quốc Văn Cần Thơ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng vào hướng đi đúng đắn của Ban Lãnh đạo nhà trường. Sự đồng hành và ủng hộ hết lòng của các vị phụ huynh sẽ trở thành nguồn động lực mạnh mẽ để đội ngũ giáo viên nhà trường tiếp tục cố gắng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện cho các con học sinh được học tập và rèn luyện trong một môi trường giáo dục toàn diện.                                                                                                                      

                                                                                                          Thu Phương

 
 

     Kính thưa Quý đại biểu, Quý Thầy cô, Quý phụ huynh, các công nhân viên cùng các bạn học sinh thân mến!

Vậy là một mùa hè nữa lại đến, Ve đã bắt đầu ngân, Phượng đang dần đỏ rực, màu đỏ tươi trẻ lần thứ 12, baio nhiêu cảm xúc ùa về thấm đẫm trong tâm trí, thế là những học sinh cuối cấp chúng em sắp phải chia tay nhau, chia tay thầy cô, mọi người và mái trường gắng bó này

Và hôm nay, em rất vinh dự khi được đứng tại nơi này, thay mặt cho toàn thể học sinh nói chung và các bạn 12 nói riêng nói ra những cảm xúc từ trong lòng mình:

Read more: Lời dẫn chương trình buổi lễ tổng kết 2014 - 2015 (của học sinh)

(CT)- Sáng 8-9-2014, đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tham dự lễ khai giảng của Trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc Văn Cần Thơ (Trường Quốc Văn Cần Thơ).

 

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, trao máy tính bảng cho học sinh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong không khí hân hoan ngày khai trường, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước. Năm học qua, Trường Quốc Văn Cần Thơ nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, với tỷ lệ học sinh tốt nghiệp các cấp học đạt 100%, riêng tỷ lệ học sinh đỗ đại học đạt 72%. Dịp này, có 16 học sinh vượt khó học tốt đang theo học tại trường được nhận các học bổng Vừ A Dính, học bổng Tây Nam Bộ Quốc Văn và Tài năng Quốc Văn, do Tập đoàn đầu tư giáo dục toàn cầu Quốc Văn tài trợ, trị giá 180 triệu đồng/suất.

Phát biểu tại lễ khai giảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa biểu dương kết quả dạy và học của trường cũng như hoạt động khuyến học, chung tay cùng cộng đồng giúp học sinh nghèo có điều kiện đến trường. Nguyên Phó Chủ tịch nước còn trao 11 máy tính bảng cho học sinh người dân tộc vượt khó học tốt, khuyến khích các em nỗ lực học tập.

 

T.Sương - Báo Cần Thơ online ngày 9/9/2014

Nhờ say mê toán học và tinh thần vượt khó, hai anh em Võ Quốc Thịnh và Võ Trọng Nghĩa đã mang về cho Trường Quốc Văn Sài Gòn nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Vươn lên từ môi trường mới

Học để thay đổi số phận

Từ Quảng Ngãi vào Đồng Nai lập nghiệp, gia đình Thịnh và Nghĩa gặp rất nhiều khó khăn. Ba mẹ phải làm thuê đủ thứ nghề nuôi ba anh em ăn học. Hiểu được nỗi vất vả của ba mẹ, từ lớp 6 đến lớp 12, Võ Quốc Thịnh đều là học sinh giỏi. Năm học lớp 9 (Trường THCS Phú Thịnh, H.Tân Phú, Đồng Nai), Thịnh đã đạt giải ba môn toán cấp tỉnh và được Tập đoàn đầu tư giáo dục toàn cầu Quốc Văn tặng suất học bổng Tài năng Quốc Văn.

Read more: Gương mặt nhận học bổng Tài năng Quốc Văn: Hai anh em say mê toán học

Nhờ biết cách tự tìm và hệ thống kiến thức, Nguyễn Hữu Hùng (học sinh lớp 10C, Trường TH - THCS - THPT Quốc Văn Sài Gòn) đã giành được huy chương vàng Omlypic 30.4 môn vật lý lần thứ 20 năm 2014.

  Nguyễn Hữu Hùng
Nguyễn Hữu Hùng (thứ 2 từ trái qua) chụp ảnh cùng các bạn trong lớp - Ảnh do Trường Quốc Văn cung cấp

Trưởng thành hơn từ môi trường mới

Bà Nguyễn Thị Lam, mẹ Hùng, cho biết dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng vợ chồng bà rất hãnh diện vì hai chị em Hùng chăm ngoan, học giỏi và được nhiều người khen ngợi. “Có vất vả đến đâu, vợ chồng tôi cũng phải cố gắng nuôi con ăn học đến nơi đến chốn để trở thành người có ích cho xã hội”, mẹ Hùng nói. Hiện ba Hùng làm phụ hồ, mỗi ngày cũng kiếm được gần 200.000 đồng, còn mẹ em làm rẫy mía. Số tiền làm ra ngoài lo cho gia đình, phần còn lại phải gom góp để nuôi chị gái Hùng đang học tại Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM.

Read more: Gương mặt nhận học bổng Tài năng Quốc Văn: Cậu học trò say mê môn vật lý

HSG thành phố 2015-2016

Hà Thanh Thiên Nhi - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Hồ Hoàng Nguyễn - 12C

Giải Khuyến khích môn Hóa

Lâm Cẩm Tú - 12C

Giải KK môn Văn

Lâm Nguyễn Tấn Duy - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Lâm Nhiên Kha - 12C

Giải KK môn Toán

Nguyễn Hoàng Phúc - 12C

Giải KK môn Sinh

Phạm Văn Tuấn - 12C

Giải KK môn Toán

Thị Kim Bích - 12C

Giải KK môn Hóa

Trinh Quang Khải - 11C1

Giải KK môn Toán

[X]