Trường Quốc Văn gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ

QUỐC VĂN hành khúc

Bảng vàng Quốc Văn

Phan Tấn Long - 12C

Đạt giải 3 môn Anh Văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Phan Võ Quang Trường - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Sinh học

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Nguyễn Vân Anh - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

 

Trường Quốc Văn Cần Thơ - Cơ sở 2

Tuyển sinh năm học 2018 - 2019

TiH- THCS VÀ THPT QUỐC VĂN SÀI GÒN VỚI LỄ GIỖ QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG VÀ KỈ NIỆM

9 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG

 

"Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm"

       Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng (Phú Thọ)- nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt.

       Hòa trong không khí trang nghiêm, thành kính của ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch của Việt Trì- Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung, trường Quốc Văn Sài Gòn long trọng tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương, đây là dịp để thầy trò cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc các vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời kỉ niệm chặng đường 9 năm Quốc Văn Sài Gòn trưởng thành và lớn mạnh.

Giỗ tổ Hùng Vương- ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim đang sống và làm việc muôn nơi vẫn chung một nhịp đập, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng. Quốc Văn Sài Gòn vinh dự đón tiếp sự có mặt của các vị khách quý:

- Bà Đỗ Thu Hương– Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính

- Ông Nguyễn Hữu Hùng– Chủ tịch Công Đoàn giáo dục thành phố.

- Bà Lê Thị Nga– Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

- Thiếu tướng Trương Văn Thanh– Nguyên Phó tư lệnh Bộ đội biên phòng, Phó Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Đồng Tháp tại thành phố Hồ Chí Minh

- Ban liên lạc cựu học sinh trường TiH– THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

- Quý phụ huynh của các em HSG lớp 12 THPT cấp thành phố và HSG Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XX.

   Trường TiH- THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn vinh dự đón tiếp quý đại biểu về dự lễ

 


Phụ huynh của học sinh giỏi thành phố, học sinh đạt huy chương trong kì thi Olympic 30/4 cũng có mặt đông đủ trong buổi lễ


Thầy Trần Văn Kỳ Nam dẫn đầu Đội danh dự tiến vào dự lễ

 

Về phía nhà trường:

- ThầyTrần Văn Kỳ Nam– Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng GĐ Công ty cổ phần đầu tư Giáo dục toàn cầu Quốc Văn

- Thầy Nguyễn Công Nam, hiệu trưởng trường TiH– THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

- Thầy Nguyễn Đức Hoàng, Phó Hiệu trưởng trường TiH– THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

- Cô Trần Thị Bé Y, Phó Hiệu trưởng trường TiH– THCS và THPT Quốc Văn Cần Thơ

- Thầy Nguyễn Quốc Cường, Phó Hiệu trưởng trường TiH– THCS và THPT Quốc Văn Cần Thơ cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh đang học tập và công tác tại trường cũng có mặt đông đủ trong buổi lễ.


Không khí trang nghiêm trong lễ chào cờ hướng về Quốc tổ Hùng Vương

 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh

 

Sau những tiết mục văn nghệ của các em học sinh, buổi lễ mở màn với nghi thức duyệt đội hình do 18 học sinh trong đội danh dự thực hiện, nhiệm vụ quan trọng là đội mẫu để hát Quốc ca, hành khúc Quốc Văn và dâng hương tưởng niệm cùng với quý đại biểu và các thầy cô giáo.


Duyệt đội hình của 18 em học sinh trong Đội danh dự

Trong không khí thiêng liếng ấy, thầy Trần Văn Kỳ Nam- chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư giáo dục toàn cầu Quốc Văn đọc văn tế Quốc tổ Hùng Vương, các thành viên trong Ban hội lễ trình chiếu hoạt cảnh quá trình dựng nước và giữ nước từ thời vua Hùng đến nay.


Thầy Trần Văn Kỳ Nam đọc Văn tế Quốc tổ Hùng Vương

 


Các mâm lễ vật, ngũ quả cũng được dâng lên các vua Hùng trong không khí trang nghiêm của lễ giỗ

 

Giờ phút thiêng liêng nhất là lễ dâng hương của Ban giám hiệu, quý đại biểu, đại diện các  thầy cô giáo và dâng lễ vật với các mâm bánh chưng, bánh dày, ngũ quả lên Hùng Vương cùng đội liễn, lọng, cờ ngũ sắc rực rỡ, tượng trưng cho sự hòa hợp giữa đất trời và tấm lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên, tượng trưng cho tinh thần "hướng về nguồn cội" của thầy và trò Quốc Văn Sài Gòn.


Ban giám hiệu và quý vị đại biểu dâng hương tưởng nhớ công đức các vua Hùng

Các thầy cô giáo dâng hương kính cẩn nghiêng mình trước các vua Hùng

 


Học sinh trong đội danh dự cũng lần lượt lên dâng hương

 

Các tiết mục văn nghệ công phu của các em học sinh trong đội văn nghệ của trường tái hiện thời kì dựng nước mở đầu trang sử hào hùng của các triều đại Hùng Vương với huyền sử trăm trứng trăm con, huyền sử Lang Liêu, huyền sử Mai An Tiêm, huyền sử Sơn Tinh- Thủy Tinh… Tất cả đã làm cho không khí buổi lễ thêm long trọng, tôn nghiêm, hào hùng.

"Dòng máu Lạc Hồng"-  tiết mục được các em học sinh dàn dựng khá công phu

 


"Lời ru Âu Lạc"  đã làm cho buổi lễ thêm long trọng

 

      Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng hai lần về thăm Đền Hùng. Tại đây Người có câu nói bất hủ:

"Các vua Hùng đã có công dựng nước.

Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"

        Quả đúng như vậy, giữ gìn và phát triển đất nước là nhiệm vụ và trọng trách của mỗi người dân đất Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay. Phải chăng vì vậy mà ý thức học tập và phấn đấu luôn được dâng cao trong mỗi học sinh Quốc Văn đã và đang ngồi trên ghế nhà trường.

       Thời gian vừa qua, cùng với sự cố gắng không mệt mỏi của tập thể giáo viên và hoc sinh trong trường, hai kì thi Học sinh giỏi thành phố và Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XX, các sĩ tử Quốc Văn đã liên tiếp đem niềm vui và vinh dự về cho trường. Tổ chức Quốc lễ Hùng Vương và kỉ niệm ngày thành lập trường, cũng là dịp nhà trường ghi nhận, tuyên dương sự cố gắng của các em và tâm huyết bấy lâu của thầy cô nay đã đơm hoa thơm quả ngọt.


Thầy Nguyễn Công Nam- hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em học sinh


Các em đạt giải trong kì thi Học sinh giỏi thành phố và Olympic truyền thống 30/4 lần  thứ XX nhận phần thưởng

 

Nhà trường ghi nhận sự tận tình chỉ bảo của các nhà sư phạm tâm huyết

 

       Cũng trong dịp này, Tập đoàn Đầu tư giáo dục toàn cầu Quốc Văn do thầy Trần Văn Kỳ Nam- chủ tịch Hội đồng quản trị đại diện trao phần học bổng Vừ A Dính trị giá 1 tỉ 8 trăm triệu.

Bà Đỗ Thu Hương– Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính nhận học bổng từ phía nhà trường

 

       Ngay sau đó,thiếu tướng Trương Văn Thanh– Nguyên Phó tư lệnh Bộ đội biên phòng, Phó Ban liên lạc Hội đồng hương tỉnh Đồng Tháp tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của nhà trường khi thầy Trần Văn Kỳ Nam trao học bổng cho Hội đồng hương tỉnh Đồng Tháp (2 suất 360 triệu đồng) và Quỹ ủng hộ người nghèo tỉnh Đồng Tháp (50 triệu).

Thầy Trần Văn Kỳ Nam trao học bổng cho Hội đồng hương và Quỹ ủng hộ người nghèo tỉnh Đồng Tháp

 

        Quốc tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch đã trở thành một ngày mà tất cả những ai mang dòng máu Việt Nam, dòng máu con Lạc- cháu Hồng khắp muôn nơi đều hướng về nguồn cội.

       Cũng chính vì cái "tâm" tự nguyện, như một sự mách bảo huyền bí truyền từ đời này sang đời khác suốt mấy ngàn năm nay của cha ông và tiếp nối đến các thế hệ sau này. Ngày Giỗ tổ Hùng Vương trở thành một ngày thiêng liêng, không có quy định hay bắt buộc nào, nhưng ai cũng có một lòng ngưỡng vọng, như một cách thức tưởng nhớ công đức tổ tiên và nguyện sống trọn đạo làm con dân nước Việt.

Quốc Văn Sài Gòn hướng về giỗ Tổ, hướng về nguồn cội

       Lịch sử như một dòng chảy liên tục. Trải qua mấy ngàn năm, trước bao biến động thăng trầm, trong tâm thức của cả dân tộc, Quốc tổ Hùng Vương là dịp con cháu hội tụ, phụng thờ công đức tổ tiên. Người người, nhà nhà hướng về giỗ tổ, trường TiH- THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn cũng như chim tìm tổ, như nước tìm nguồn, mỗi một trái tim Quốc Văn đang tự nhủ lòng mình phải sống sao cho xứng đáng với công đức của cha anh ta ngày trước; thầy cô giáo răn dạy thế hệ trẻ, những học sinh đang học tập và rèn luyện dưới mái trường Quốc Văn hôm nay phải nổ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa bởi lẽ Tổ tiên ta ngày trước đã từng có rất nhiều hoài bão muốn nhắc nhở hậu thế. Đó là nỗi lo muôn thuở, là tấm lòng bao dung, tha thiết, rộng mở của Chư Tổ vang vọng khắp núi sông: "Hãy chôn ta trên núi cả, để đứng trên núi cao ta còn trông nom bờ cõi cho con cháu".

       Kết thúc buổi lễ thầy Trần Ngọc Đạo điều khiển học sinh đồng thanh hô khẩu hiệu: "Chúng em quyết tâm học tập cho Tổ quốc phồn vinh!". Thanh âm của khẩu hiệu vang xa rồi vọng lại như lời hứa sắt son của các em, quyết tâm đưa Quốc Văn Sài Gòn ngày càng tiến nhanh hơn, xa hơn, bắt kịp với sự thay đổi nhanh chóng của xu thế phát triển ngày nay, khi mà cả xã hội đang đầu tư cho giáo dục. Thế hệ trẻ- chồi non của tương lai nước nhà, phải học tập, phải tu dưỡng đạo đức "để biết, để làm, để chung sống, để khẳng định bản thân" và để xây dựng Tổ quốc hưng thịnh.

 

 

 

HSG thành phố 2015-2016

Hà Thanh Thiên Nhi - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Hồ Hoàng Nguyễn - 12C

Giải Khuyến khích môn Hóa

Lâm Cẩm Tú - 12C

Giải KK môn Văn

Lâm Nguyễn Tấn Duy - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Lâm Nhiên Kha - 12C

Giải KK môn Toán

Nguyễn Hoàng Phúc - 12C

Giải KK môn Sinh

Phạm Văn Tuấn - 12C

Giải KK môn Toán

Thị Kim Bích - 12C

Giải KK môn Hóa

Trinh Quang Khải - 11C1

Giải KK môn Toán

[X]