Trường Quốc Văn gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ

QUỐC VĂN hành khúc

Bảng vàng Quốc Văn

Phan Tấn Long - 12C

Đạt giải 3 môn Anh Văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Phan Võ Quang Trường - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Sinh học

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Nguyễn Vân Anh - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

 

Trường Quốc Văn Cần Thơ - Cơ sở 2

Tuyển sinh năm học 2018 - 2019


       Từ lâu, đeo trên mình chiếc huy chương Olympic đã là niềm ao ước của rất nhiều học sinh Quốc Văn Sài Gòn. Gấp rút chuẩn bị cho các kì thi quan trọng trong năm, thầy trò Quốc Văn không hề bỏ qua Olympic truyền thống 30- 4. Các sĩ tử Quốc Văn nhận trên tay những huy chương vàng, bạc, đồng và giấy khen trong niềm hân hoan, vui sướng nhất.

Những gương mặt tiêu biểu của học sinh trường Quốc Văn Sài Gòn trong kì thi Olympic 30- 4 lần thứ XX

 

Với mục đích phát hiện và động viên phong trào học tập, rèn luyện của học sinh năng khiếu lớp 10 và 11 của các tỉnh miền nam, miền trung và Tây Nguyên chuẩn bị đội ngũ dự thi học sinh giỏi quốc gia hằng năm. Trao đổi kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi giữa giáo viên các trường có học sinh tham gia kì thi. Tạo điều kiện để các học sinh giỏi ở các tỉnh thành giao lưu, làm quen với hình thức thi Olympic. Năm nay kì thi học sinh giỏi truyền thống Olympic 30- 4 được tổ chức trong 3 ngày tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong- TP HCM.


Đội tuyển Olympic 30/4 trường TH- THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn trước khi thi

 

Kì thi Olympic truyền thống lần thứ XX có hơn 6.000 học sinh lớp 10, 11 đến từ 131 trường THPT chuyên, không chuyên của các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Cà Mau tham gia tranh tài ở 10 môn thi: Toán, Lý, Hóa, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tin học, Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

       Đội tuyển Olympic trường TiH - THCS - THPT Quốc Văn Sài Gòn có 22 thí sinh tham gia thi ở 4 môn: Toán, Lí, Hóa, Sinh. Kết quả sau cùng, đoàn đạt 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

 

Xếp hạng toàn đoàn trường Quốc Văn Sài Gòn đứng vị trí thứ 52 trong tổng số 131 trường tham dự, xếp thứ 15 trong tổng số 60 trường ở thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt trong tốp 8 trường tư thục đạt giải cao nhất ở thành phố thì trường  TiH - THCS - THPT Quốc Văn Sài Gòn vinh dự đứng đầu. Đây là những nổ lực rất đáng biểu dương cuả thầy và trò Quốc Văn.

       Đối với môn Vật lí, chúng ta vinh dự có em Nguyễn Chính Thụy lớp 11C1 và Nguyễn Hữu Hùng lớp 10C đạt huy chương vàng.


       Cũng trong môn Vật lí, em Phạm Hoàng My (10C) đạt huy chương bạc và Nguyễn Quốc Quang Bảo (10C) đạt huy chương đồng.

 


Môn Toán, chúng ta có 01 huy chương bạc của em Võ Trọng Nghĩa và 01 huy chương đồng của em Nguyễn Xuân Nhớ Hoài, cả 2 em đều là học sinh lớp 10C       Cũng là một gương mặt tiêu biểu của lớp 10C, em Phạm Kim Long đạt huy chương đồng môn Hóa học.

       Cuộc thi đã khép lại, những gì đạt được hôm nay là quá trình trau dồi, tích lũy kiến thức từ rất lâu trước đó, sự chỉ bảo ân cần của quý thầy cô và đặc biệt không quên ghi nhận sự nỗ lực không mệt mỏi của các em học sinh trong giai đoạn sắp kết thúc năm học. Phải nói rằng đây là cơ hội để các em học sinh lớp 10, 11 Quốc Văn Sài Gòn có dịp cọ xát, trao đổi kinh nghiệm học tập, rèn luyện với các học sinh trường bạn.

Các em hào hứng với những gì mình đạt được qua kì thi

 

Những gì chưa làm được thầy trò Quốc Văn đã cùng nhau lưu ý, rút kinh nghiệm, thời gian tới hi vọng đạt được nhiều thành quả hơn nữa. Có lẽ đây là động lực để mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện mình, vững vàng hơn trong các kì thi cam go sau này.

HSG thành phố 2015-2016

Hà Thanh Thiên Nhi - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Hồ Hoàng Nguyễn - 12C

Giải Khuyến khích môn Hóa

Lâm Cẩm Tú - 12C

Giải KK môn Văn

Lâm Nguyễn Tấn Duy - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Lâm Nhiên Kha - 12C

Giải KK môn Toán

Nguyễn Hoàng Phúc - 12C

Giải KK môn Sinh

Phạm Văn Tuấn - 12C

Giải KK môn Toán

Thị Kim Bích - 12C

Giải KK môn Hóa

Trinh Quang Khải - 11C1

Giải KK môn Toán

[X]