Trường Quốc Văn gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ

QUỐC VĂN hành khúc

Bảng vàng Quốc Văn

Phan Tấn Long - 12C

Đạt giải 3 môn Anh Văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Phan Võ Quang Trường - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Sinh học

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Nguyễn Vân Anh - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

 

Trường Quốc Văn Cần Thơ - Cơ sở 2

Tuyển sinh năm học 2018 - 2019

TIẾT HỌC CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN NGÀY 07 THÁNG 4 NĂM 2014 CỦA TRƯỜNG TH-THCS VÀ THPT QUỐC VĂN SÀI GÒN

 

            Những trận mưa rào bất chợt từ những ngày trước đã làm mát dịu hơn cái tiết trời oi bức của tháng Tư. Trong không khí trong lành của buổi sáng, trong cái khí trời mát mẻ sau cơn mưa càng làm tăng thêm niềm vui, niềm phấn khởi của buổi sinh hoạt Chào cờ đầu tuần sáng ngày 07 tháng 4 năm 2014 của trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn.

            Một tuần mới nữa bắt đầu, tuần của nhiều sự kiện đặc biệt đối với thầy và trò trường TH - THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung, tuần mà cả nước tập trung cùng nhau hướng về cội nguồn con Lạc cháu Hồng, hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương như trong câu ca:

                                             “Dù ai đi ngược về xuôi

                                     Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba”.

Cũng như những buổi sinh hoạt đầu tuần của những tuần học trước, thầy Nguyễn Công Nam -  Hiệu trưởng nhà trường lên đánh giá những mặt đã làm được và những mặt chưa làm được trong tuần vừa qua. Kết quả học tập và ý thức rèn luyện của các em khá tốt. Tuy nhiên một số em học sinh tuy đã là học sinh lớp 12 – lớp cuối cấp, thay vì phải chạy đua với thời gian, tranh thủ học mọi lúc mọi nơi thì các em lại thiếu ý thức tự giác học tập.

Thầy Nguyễn Công Nam – Hiệu trưởng nhà trường
tổng kết tuần học vừa qua, phổ biến kế hoạch, nhiệm vụ cho tuần học mới

Trong tuần này, nhà trường tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương và ngày truyền thống của trường. Trên thực tế, buổi lễ diễn ra trang trọng, nghiêm túc hay không phần lớn là ở học sinh nên nhà trường yêu cầu các em cần lưu ý. Cũng trong chương trình của ngày lễ, chiều nay nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh Hội thi gói bánh chưng cho ngày giỗ Quốc tổ.

            Cũng trong tiết học Chào cờ đầu tuần thầy Trần Văn Kỳ Nam – Chủ tịch Hội đồng quản trị đã khích lệ tinh thần học tập của các em trong thời gian vừa qua và không quên nhắc nhở các em phải dốc toàn lực cho các kỳ thi sắp tới.

Thầy Trần Văn Kỳ Nam – Chủ tịch Hội đồng Quản trị
căn dặn các em học sinh trong tiết học Chào cờ đầu tuần

 

Trong không khí chuẩn bị cho ngày lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) thầy và trò trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn hết sức hân hoan, phấn khởi khi vừa có kết quả của kỳ thi Olympic lần thứ XX. Với phương châm “Tự học, tích cực chủ động trong học tập” các sĩ tử trường ta đã đạt thành tích xuất sắc hơn cả sự mong đợi: 02 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc và 03 Huy chương Đồng. 02 Huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Chính Thụy (Vật lý) và Nguyễn Hữu Hùng (Vật lý); 02 huy chương Bạc thuộc về em: Phạm Hoàng My (Vật lý) và Võ Trọng Nghĩa (Toán); 03 Huy chương Đồng thuộc về: Nguyễn Xuân Nhớ Hoài (Toán), Nguyễn Quốc Quang Bảo (Vật lý) và Phạm Kim Long (Hóa học).

            Từ những thành tích các em đã mang về trong thời gian vừa qua đã cho thấy sự lớn mạnh của nhà trường. Trường TH- THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn đang lớn lên từng ngày qua việc tham gia đầy đủ và gặt hái được nhiều thành tích qua các phong trào thi đua học tập và các phong trào khác do ngành tổ chức. Học sinh của trường đã ghi tên trên “bảng vàng” học sinh giỏi thành phố và sân chơi Olympic- sân chơi học tập, sân chơi khẳng định tri thức của mình.

            Với những thành quả đạt được, trường TH - THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn khẳng định được chất lượng học tập, kết quả thi đua không thua kém bất kỳ một trường nào trong cả nước. Đối với một trường ngoài công lập như trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn thì đây chính là một điểm sáng cho nền giáo dục nước nhà.

            Thầy Trần Văn Kỳ Nam còn dặn dò, các em học tập không chỉ cho bản thân mình mà còn học cho gia đình, học cho xã hội. Thầy mong các thế hệ trẻ của chúng ta hướng về đất Tổ, hướng về cội nguồn, bày tỏ sự quan tâm và cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng đất nước, đưa đất nước xứng tầm với các quốc gia trên thế giới.

            Nhân ngày giỗ Quốc tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày truyền thống của nhà trường thầy Trần Văn Kỳ Nam đã nhắn nhủ các em qua câu nói nổi tiếng và thầy đã xem đây như là khẩu hiệu: “Vũ trụ là kho tàng, sự học là chìa khóa”. Vũ trụ chúng ta đang sống chính là một kho tàng mà sự học chính là chiếc chìa khóa để mở ra kho tàng ấy. Tài nguyên sẽ không bao giờ cạn kiệt nếu chúng ta có tri thức, có hiểu biết. Tài nguyên lớn nhất đang nằm trong bộ não của mỗi người. Chúng ta cần nhìn lại mình, sống sao để có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với nhà trường và với xã hội. Để có được vị trí ngồi trong ngôi trường này cha mẹ đã phải chạy vạy ngược xuôi như thế nào? Và phải tự đặt ra mục tiêu để phấn đấu. Trong triết học có câu nói: “Trên bước đường thành công không có dấu chân của người lười biếng” và đó cũng là lời nhắn nhủ của thầy tới các em học sinh. Một lần nữa thầy chúc các em sẽ thành công trên con đường học tập, đạt được kết quả tốt nhất cho các kỳ thi sắp tới.

Các em học sinh trong tiết học Chào cờ đầu tuần

 

Kết thúc tiết học Chào cờ đầu tuần là tiếng hô vang khẩu hiệu: “Chúng em quyết tâm học tập cho Tổ quốc phồn vinh” của toàn thể học sinh trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn – thể hiện ý chí và sự quyết tâm học tập trong tuần học mới.

HSG thành phố 2015-2016

Hà Thanh Thiên Nhi - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Hồ Hoàng Nguyễn - 12C

Giải Khuyến khích môn Hóa

Lâm Cẩm Tú - 12C

Giải KK môn Văn

Lâm Nguyễn Tấn Duy - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Lâm Nhiên Kha - 12C

Giải KK môn Toán

Nguyễn Hoàng Phúc - 12C

Giải KK môn Sinh

Phạm Văn Tuấn - 12C

Giải KK môn Toán

Thị Kim Bích - 12C

Giải KK môn Hóa

Trinh Quang Khải - 11C1

Giải KK môn Toán

[X]