Trường Quốc Văn gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ

QUỐC VĂN hành khúc

Bảng vàng Quốc Văn

Phan Tấn Long - 12C

Đạt giải 3 môn Anh Văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Phan Võ Quang Trường - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Sinh học

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Nguyễn Vân Anh - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

 

Trường Quốc Văn Cần Thơ - Cơ sở 2

Tuyển sinh năm học 2018 - 2019

TIẾT HỌC CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN NGÀY 31/ 3/ 2014

Lại bắt đầu một tuần học mới của tháng 4, biết bao những trăn trở, sự hối hả chạy đua với thời gian của các em học sinh cuối cấp đang chuẩn bị cho các kì thi sắp đến. Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2014, như thường lệ, thầy và trò trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn tổ chức Chào cờ đầu tuần.

Học sinh và giáo viên nhà trường đang kéo cờ hát Quốc ca

 

Các em học sinh đang chăm chú lắng nghe thầy Hiệu trưởng sinh hoạt đầu tuần

 

Trong tiết Chào cờ đầu tuần, thầy Nguyễn Công Nam- Hiệu trường nhà trường đã phổ biến quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Năm nay, môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông gồm 4 môn, trong đó có 02 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn, 02 môn do thí sinh tự chọn trong các môn: Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngoại ngữ. Thời gian làm bài đối với môn thi Toán và Ngữ văn là 120 phút; Lịch sử và Địa lí: 90 phút; Vật lý, Sinh học, Hóa học và Ngoại ngữ: 60 phút.

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2014:

* Điểm xét tốt nghiệp = [(Tổng điểm 4 bài thi + Tổng điểm khuyến khích nếu có) /4 + Tổng điểm trung bình năm lớp 12] / 2.

* Điểm xếp loại tốt nghiệp = (Điểm trung bình 4 bài thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12)/2 và điều kiện là không có bài thi nào có điểm từ 01 điểm trở xuống.

Việc công nhận và xếp loại tốt nghiệp sẽ được kết hợp trọng số 50% là điểm trung bình 4 môn thi và 50% là điểm trung bình kết quả học tập năm học lớp 12 thay vì chỉ xét kết quả thi tốt nghiệp như trước đây, việc công nhận tốt nghiệp có sự kết hợp với kết quả học tập năm lớp 12 sẽ phần nào khắc phục tình trạng học lệch, chỉ học một số môn thi tốt nghiệp của học sinh đồng thời giảm áp lực cho học sinh trong kì thi tốt nghiệp sắp tới.

Theo thầy Nguyễn Công Nam, hiện nay quy chế tuyển sinh Đại học– Cao đẳng chưa rõ ràng nên các em học sinh cần lưu ý điểm trung bình năm học lớp 12 sẽ đóng vai trò quan trọng trong kết quả thi tốt nghiệp và có thể còn ảnh hưởng tới kỳ thi Đại học– Cao đẳng. Từ đó, thầy hy vọng tất cả các em học sinh cố gắng để đạt kết quả cao nhất có thể cho đợt kiểm tra học kì II này để phần nào nhẹ gánh cho kì thi tốt nghiệp.

Đây là tháng cao điểm của năm học, đặc biệt là các em học sinh khối 12, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để các em học tập nhiều hơn, các em học khuya hơn quy định của trường nhưng phải có ý thức giữ gìn trật tự, không làm ảnh hưởng đến các bạn học sinh khối lớp khác.

 

Không khí trang nghiêm của buổi chào cờ đầu tuần

 

Các em học sinh trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

 trong tiết học Chào cờ đầu tuần.

 

            Trên tinh thần những gì thầy Hiệu trưởng và các giáo viên bộ môn liên tục nhắc nhở, hy vọng các sĩ tử của chúng ta tiếp tục nêu cao tinh thần cố gắng, quyết tâm dồn hết sức lực cho mùa thi sắp tới để sớm về đích với kết quả cao nhất.

HSG thành phố 2015-2016

Hà Thanh Thiên Nhi - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Hồ Hoàng Nguyễn - 12C

Giải Khuyến khích môn Hóa

Lâm Cẩm Tú - 12C

Giải KK môn Văn

Lâm Nguyễn Tấn Duy - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Lâm Nhiên Kha - 12C

Giải KK môn Toán

Nguyễn Hoàng Phúc - 12C

Giải KK môn Sinh

Phạm Văn Tuấn - 12C

Giải KK môn Toán

Thị Kim Bích - 12C

Giải KK môn Hóa

Trinh Quang Khải - 11C1

Giải KK môn Toán

[X]