Tuyển sinh năm học 2018 - 2019

GIỜ SINH HOẠT ĐẦU TUẦN NGÀY 14 THÁNG 4 NĂM 2014

Giờ sinh hoạt đầu tuần ngày 14/ 4/ 2014, có sự trầm lắng hơn tuần trước. Không còn không khí rộn ràng, háo hức chuẩn bị cho ngày lễ, mà thay vào đó, sự suy tư, trầm lắng của cả thầy và trò khi các kì thi đang cận kề.

Tuần qua, thầy và trò trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn đã tổ  chức thành công tốt đẹp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 9 năm thành lập trường. Khác với không khí rộn ràng cho ngày lễ của tuần trước, tuần học này, trở về với không khí trầm lắng, áp lực học tập căng thẳng hơn. Các em tiếp tục dốc toàn lực cho kì thi cuối năm, tốt nghiệp và đặc biệt là kì thi Đại học– Cao đẳng sắp tới.

Thầy Nguyễn Công Nam– Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá ý thức học tập tuần qua của các em. Thầy cho biết, các em đã thực hiện khá tốt các hoạt động học tập và phong trào thi đua. Thầy luôn luôn nhắc nhở học sinh khối 12 phải chú tâm học tập, từ nay cho tới kì thi thời gian không còn nhiều, có thể nói, đây là khoảng thời gian quyết định tương lai nên các em phải tập trung tối đa cho việc học.

Giáo viên, nhân viên trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

trong lễ Chào cờ 14. 4. 2014

Thầy Nguyễn Công Nam lưu ý đến các em học sinh khối 12 về tiêu chuẩn đánh giá cũng như cấu trúc đề thi Đại học năm nay. Thầy cho biết, Bộ giáo dục và đào tạo đã và đang xoáy sâu vào chất lượng đề thi Đại học cho tất cả các môn, Bộ yêu cầu đề thi phải mang tính giáo dục toàn diện làm tiêu chí đánh giá học sinh chứ không ra đề lan man, nặng hình thức. Do đó, các em học sinh khối 12 cũng hết sức chú trọng đến khối kiến thức dàn trải, tự tìm tòi nghiêng cứu hơn là ỷ lại vào giáo viên.

Thầy Nguyễn Công Nam- hiệu trưởng nhà trường trong buổi sinh hoạt đầu tuần 14. 4. 2014

Học sinh trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

trang nghiêm trong lễ Chào cờ đầu tuần

Học sinh Quốc Văn Sài Gòn trong buổi chào cờ

Kết thúc giờ sinh hoạt đầu tuần, như thường lệ là giọng các em học sinh đồng thanh hô vang khẩu hiệu: “Chúng em quyết tâm học tập cho Tổ quốc phồn vinh!”, thể hiện khí thế và sự quyết tâm học tập trong tuần học mới.