Nguyễn Khánh Minh - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Vật lý

kỳ thi HSG Quốc Gia 2014 - 2015

Đội tuyển HSG Quốc gia môn Vật lý

Chỉ có 2 trường tại Cần Thơ có học sinh vào đội tuyển Quốc Gia:

- Trường chuyên Lý Tự Trọng

- Trường Quốc Văn Cần Thơ

TINH THẦN THỂ DỤC THỂ THAO CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH - THCS VÀ THPT QUỐC VĂN SÀI GÒN

Thầy và trò trường TH - THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn không chỉ gặt hái được nhiều thành tích trong học tập mà còn tích cực tham gia các phong trào thi đua do ngành giáo dục thành phố tổ chức.

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), 39 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam – thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2014), trường TH - THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn đã tham gia giải bóng đá Futsal truyền thống nam giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo TP.HCM lần thứ 15 năm 2014 và giải bóng đá truyền thống “Vina Acecook” nam học sinh THPT TP. Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XV năm 2014 của học sinh.

Sau những ngày giảng dạy và học tập căng thẳng, mệt mỏi, thầy và trò trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn lại gặp nhau tại sân bóng nhân tạo của trường. Đến hẹn lại lên, cả thầy lẫn trò hăng say tập luyện, có lúc lại chia thành những đội bóng nhỏ cùng thi thố tạo điều kiện cho từng cá nhân thể hiện và phát huy lối chơi, chiến thuật của mình. Tham gia các giải bóng đá do ngành tổ chức là cơ hội để giáo viên và các em học sinh giao lưu học hỏi với các trường bạn đồng thời rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực.

Lần lượt loại các đối thủ đội bạn ở vòng bảng, các vận động viên là giáo viên trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn may mắn đã lọt vào Vòng tứ kết. Trong trận đấu với trường THPT Trần Hưng Đạo, tuy kết quả đạt được không như mong đợi nhưng các cầu thủ áo xanh vẫn rất phấn khởi bởi Quốc Văn FC vẫn là một trong tám đội mạnh nhất thành phố; hơn nữa được tham gia một sân chơi bổ ích như vậy là cơ hội để rèn luyện, nâng cao sức khỏe, tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Đội tuyển trường TH-THCS-THPT Quốc Văn Sài Gòn trong trang phục màu xanh

Các cầu thủ áo xanh ra mắt khán giả trước khi vào trận đấu

Trong khi các vận động viên là giáo viên của trường tham gia giải bóng đá Futsal truyền thống thì các em học sinh nam cũng rất có hứng thú với giải “ Vina Acecook” nam học sinh THPT TP. Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XV năm 2014.

Và đây là đội hình trước khi tham gia trận đấu đầu tiên của  giải:

Với tinh thần quyết tâm chinh phục ngay từ đầu, các em đã chơi hết mình thể hiện tinh thần thể dục thể thao ngay trên sân cỏ, mặc dù chúng ta đã không may mắn lọt vào các vòng sau cùng.

“ Học mà chơi, chơi mà học” với phương châm trên, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em tham gia nhiều phong trào thi đua và hoạt động xã hội bên cạnh việc say sưa học tập, nghiên cứu, tìm tòi khoa học. Như vậy, các em vừa có cơ hội giao lưu học hỏi, vừa rèn luyện sức khỏe, rèn luyện kỹ năng sống cho chính mình, là những bước đệm quan trọng cho các em thêm vững vàng vào đời.

Trong thời gian vừa qua, trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn đã thực hiện tốt các phòng trào thi đua của toàn ngành đặc biệt là phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ. Em Nguyễn Chính Thụy đã được nhận danh hiệu “Học sinh ba tích cực”, 10 học sinh của khối 12 đã đạt danh hiệu “Học sinh Giỏi cấp Thành phố” và thời gian vừa qua thầy và trò TH – THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn lại tích cực tham gia các giải bóng đá do ngành tổ chức, đây là một minh chứng rất cụ thể.

Vui chơi lành mạnh, bổ ích nhưng không quên nhiệm vụ, nhà trường từ trước đến nay vẫn chú trọng nhất vào việc học tập và kết quả học tập của các em. Vì vậy trong thời gian này toàn thể thầy và trò Quốc văn vẫn đang dốc hết sức tập trung thời gian, sức lực cho các kì thi quan trọng sắp đó là kỳ thi Olympic, kỳ thi Tốt nghiệp, kỳ thi Đại học – Cao đẳng với hi vọng mang lại kết quả cao nhất.