Trường Quốc Văn gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ

QUỐC VĂN hành khúc

Bảng vàng Quốc Văn

Phan Tấn Long - 12C

Đạt giải 3 môn Anh Văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Phan Võ Quang Trường - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Sinh học

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

Nguyễn Vân Anh - 12C

Đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn

kỳ thi HSG Lý thuyết Tp.Cần Thơ

năm học 2017 - 2018

 

 

Trường Quốc Văn Cần Thơ - Cơ sở 2

Tuyển sinh năm học 2018 - 2019

TIẾT HỌC CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH-THCS VÀ THPT QUỐC VĂN SÀI GÒN

 

Tiết học Chào cờ đầu tuần luôn là tiết học tổng kết phong trào thi đua học tập giữa các khối lớp của toàn trường trong tuần qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho tuần tới. Sáng nay, ngày 17 tháng 3 năm 2014 tại trường TH - THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn đã diễn ra buổi lễ Chào cờ đầu tuần:

Trong tuần vừa qua, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường TH – THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn kết hợp với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH – THCS và THPT Quốc Văn Cần Thơ đã có buổi dã ngoại tại Đại Nam – Bình Dương để chào mừng ngày Thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh 26/3. Tập đoàn Đầu tư Giáo dục Toàn cầu Quốc Văn đã tổ chức chuyến dã ngoại để thể hiện phong trào thi đua giữa các khối lớp và các trường với nhau. Trong tiết Chào cờ, thầy Nguyễn Công Nam - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương tinh thần đoàn kết và sự nhiệt tình năng nổ của các em trong chuyến dã ngoại này. Chuyến dã ngoại đã thành công tốt đẹp, tạo được tinh thần hứng khởi cho các em học sinh, giúp các em có tinh thần học tập tốt hơn.

Các em học sinh trường TH-THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn

 trong tiết học Chào cờ đầu tuần

Năm học 2013 – 2014 đang dần bước vào những tháng cuối năm, thầy và trò dường như ai cũng bận rộn hơn, gấp gáp hơn để chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới. Đặc biệt là các bạn học sinh khối 12, vừa chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp, vừa chuẩn bị cho kỳ thi Cao đẳng – Đại học. Đây là khoảng thời gian khó khăn, căng thẳng đối với các em. Làm sao để chọn cho mình con đường đi đúng, chọn ngôi trường nào phù hợp với khả năng của bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình, đó luôn là câu hỏi trăn trở của các bạn học sinh khối 12. Trước thời điểm quan trọng này, Ban giám hiệu nhà trường đã đề ra kế hoạch học tập cho các em, các em phải tập trung tối đa thời gian để học tập. Cũng trong tiết học Chào cờ đầu tuần này, thầy Trần Văn Kỳ Nam – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn đầu tư Giáo dục Toàn cầu Quốc Văn đã có đôi lời phát biểu, sẽ chia những kinh nghiệm và định hướng cho các em chọn con đường đi của mình: Chú ý chọn cho mình một ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, tập trung học tập để đạt kết quả cao nhất. Không những thế, thầy còn biểu dương, khen ngợi đội ngũ học sinh Giỏi khối 12 đã đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh Giỏi cấp Thành phố vừa qua: Có 10 học sinh của khối 12 đã đạt danh hiệu “Học sinh Giỏi cấp Thành phố” năm học 2013 – 2014. Kế thừa những thành quả đã đạt được trong những năm học trước, thầy và trò trường TH - THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn luôn cố gắng để đạt được những thành tích xuất sắc nhất.

Toàn thể thầy cô và học sinh nghiêm trang trong Lễ chào cờ đầu tuần

            Tiết học Chào cờ đầu tuần của thầy và trò trường TH – THCS và THPT Quốc Văn Sài Gòn kết thúc bằng khẩu hiệu “ Chúng em quyết tâm học tập cho Tổ quốc phồn vinh” của các em học sinh. Khẩu hiệu được các em hô vang thể hiện khí thế cũng như sự quyết tâm, đồng thời như lời nhắc nhở các em học tập cho một tuần mới.

HSG thành phố 2015-2016

Hà Thanh Thiên Nhi - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Hồ Hoàng Nguyễn - 12C

Giải Khuyến khích môn Hóa

Lâm Cẩm Tú - 12C

Giải KK môn Văn

Lâm Nguyễn Tấn Duy - 12C

Giải KK môn Tiếng Anh

Lâm Nhiên Kha - 12C

Giải KK môn Toán

Nguyễn Hoàng Phúc - 12C

Giải KK môn Sinh

Phạm Văn Tuấn - 12C

Giải KK môn Toán

Thị Kim Bích - 12C

Giải KK môn Hóa

Trinh Quang Khải - 11C1

Giải KK môn Toán

[X]